THỦ TỤC NHẬP KHẨU LINH KIỆN CƠ KHÍ (VÒNG BI, BẠC ĐẠN, BU LÔNG, ĐINH VÍT, ĐAI ỐC…)

   Linh phụ kiện cơ khí là tên gọi chung cho nhiều mặt hàng như vòng bi, bu lông, ốc vít, đinh, vòng đệm, vòng chắn….Đây là mặt hàng rất thường được nhập khẩu về Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu mặt hàng này như thế nào? Những lưu ý khi nhập khẩu mặt hàng linh kiện cơ khí ra sao? UNICORN LOGISTICS chuyên tư vấn thủ tục hải quan và thông quan mặt hàng linh kiện cơ khí. LH Mr Eric 0907 256 567 để được hỗ trợ.
1/ CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU LINH KIỆN CƠ KHÍ
Mặt hàng linh kiện cơ khí: Vòng bi, bạc đạn, bu lông, ốc vít, vòi phun, khớp nối…là những mặt hàng không bị cấm nhập khẩu hay phải xin giấy phép nhập khẩu, các bạn hoàn toàn có thể nhập khẩu các mặt hàng trên mà không lo phải xin giấy phép của cơ quan chức năng
2/ MÃ HS CODE CHO MẶT HÀNG LINH KIỆN CƠ KHÍ
Tùy vào mặt hàng cụ thể để tra cứu mã HS CODE, Sau đây UNICORN LOGS xin gửi tới các bạn một số mặt hàng thường được nhập khẩu về Việt Nam như sau:
+ Mã HS CODE 7318- Vít, bu lông, đai ốc, vít đầu vuông, vít treo, đinh tán, chốt hãm, chốt định vị, vòng đệm (kể cả vòng đệm lò xo vênh) và các sản phẩm tương tự, bằng sắt hoặc thép. Thuế nhập khẩu thông thường là 12 %, Thuế ưu đãi C/O Form E,D,AJ là 0%. VAT 10%
+ Mã HS CODE 4016 - Các sản phẩm khác bằng cao su lưu hóa trừ cao su cứng: là các mặt hàng vòng đệm, tấm lót, gioăng làm kín… bằng cao su. Thuế nhập khẩu thông thường mặt hàng này dao động từ 3% tới 30% tùy mặt hàng cụ thể, Thuế ưu đãi FORM E, D từ 0% tới 5%. UNICORN LOGS tư vấn miễn phí HS CODE và thuế xuất nhập khẩu, LH Mr Eric 0907 256 567 để được tư vấn.
+ Mã HS CODE 8431 - Các bộ phận chỉ sử dụng hoặc chủ yếu sử dụng cho các loại máy thuộc các nhóm từ 84.25 đến 84.30. áp dụng cho các linh kiện chỉ dung riêng cho các máy móc thiết bị thuộc nhóm từ 84.25 đến 84.30 , thuế nhập khẩu thông thường từ 0% tới 5%. Thuế NK ưu đãi FORM E/D/VJ là 0%.
Ngoài ra vì đặc thù mặt hàng linh kiện cơ khí có rất nhiều chủng loại, tùy vào mặt hàng cụ thể để căn cứ áp mã HS CODE chính xác nhất. UNICORN LOGS tư vấn miễn phí HS CODE và thuế xuất nhập khẩu, LH Mr Eric 0907 256 567 để được tư vấn.

invoice


FORME

3. THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU LINH KIỆN CƠ KHÍ.

Bộ chứng từ nhập khẩu thiết bị vệ sinh gồm:
+ Bộ vận tải đơn (Bill of Lading)
+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
+ Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List)
+ Giấy chứng nhận xuất xứ (CO - Certificate of Origin): có thể theo mẫu D, E, AK… để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu.
+ Ngoài ra còn một số giấy tờ khác như: Catalog hàng, chứng nhận chất lượng (CQ), chứng nhận phân tích (CA), đơn bảo hiểm,…
Thủ tục hải quan nhập khẩu linh kiện cơ khí : Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ nhập khẩu trên , bạn sẽ khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực tiện qua phần mềm hải quan điện tử
Căn cứ vào luồng tờ khai: mã 1, 2 hoặc 3 tương ứng với xanh, vàng hoặc đỏ để cung cấp hồ sơ cho hải quan kiểm tra.
Một số Lưu ý quan trọng khi nhập khẩu mặt hàng linh kiện cơ khí:
+ Vì đặc thù mặt hàng này rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã nên chúng ta cần khai chi tiết tên hàng, item code, công dụng, chất liệu và kích thước hình dạng nếu có. Hải quan sẽ căn cứ vào thông tin khai báo để quyết định thông quan tờ khai hoặc kiểm tra thực tế hàng hóa. Nếu có chúng ta hãy cung cấp thêm hình ảnh/ catalogue hàng hóa để hải quan kiểm tra.
+ Linh kiện cơ khí là mặt hàng dễ nhầm lẫn khi khai báo mã hs code, chúng ta nên kiểm tra kỹ hoặc chọn đơn vị tư vấn HS CODE chuyên nghiệp, uy tín để tránh sai sót khi khai báo hải quan. UNICORN LOGS là đơn vị uy tín, chuyên sâu về tư vấn HS CODE, liên hệ Mr Eric 0907 256 567 để được hỗ trợ.
+ Một số mặt hàng linh kiện cơ khí nằm trong danh mục hàng hóa rủi ro về trị giá tính thuế của hải quan. ( LH 0907 256 567 để được tư vấn cụ thể)
Sau khi hoàn thành thì thanh lý cổng (hoặc 1 số cảng áp dụng thanh lý tự động nhập qua eport) và vận chuyển hàng về kho. Công ty chúng tôi với đội ngũ xe tải và xe container phục vụ vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ với giá cạnh tranh và cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng.
Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá dịch vụ bao gồm: Vận chuyển quốc tế, vận chuyển nội địa, thủ tục hải quan, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, dịch vụ logistics khác vui lòng gửi thông tin tới:
UNICORN LOGISTICS
Mr Eric – 0907 256 567
Email: Eric@unicornlogs.com

Tác giả bài viết: Unicorn logs

Nguồn tin: Mr Eric - 0907 256 567:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Khuyến mãi

DỊCH VỤ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây