THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁNG XỐI THOÁT NƯỚC BẰNG NHÔM MỚI NHẤT 2023


 Nhập khẩu, thông quan, vận chuyển Các loại Máng xối và phụ kiện đi kèm chính là một trong nhưng thế mạnh của Unicorn Logistics với kinh nghiệm nhiều năm làm thủ tục nhập khẩu cho mặt hàng này.
 Sau đây, Unicorn Logistics xin được gởi đến Doanh nghiệp Thủ tục nhập khẩu Máng xối thoát nước bằng nhôm mới nhất, chính xác và tiết kiệm chi phí, tư vấn nhiệt tình bởi Unicorn Logistics - là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế, và thủ tục hải quan, dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu và bảo hiểm hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp.

Chính sách nhập khẩu Máng xối thoát nước bằng nhôm mới nhất?
 Hiện nay, Theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP, mặt hàng Máng xối thoát nước bằng nhôm đều không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu và có thể nhập khẩu như các mặt hàng thông thường. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải đảm bảo mặt hàng được nhập khẩu là sản phẩm mới 100%, chưa qua sử dụng.
  Lưu ý: Đây là tiêu chí rất quan trọng khi cân nhắc Máng xối thoát nước bằng nhôm tránh tình trạng nhập về bị xuất trả do không đạt yêu cầu.
(Liên hệ: 090.990.6217 – Mr. Long để được hỗ trợ tư vấn chính xác và tiết kiệm nhất)

HS Code và Thuế nhập khẩu áp dụng cho Máng xối thoát nước bằng nhôm?

Mã HS Code của Máng xối thoát nước bằng nhôm?
 HS Code là mã phân loại hàng theo Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu do Tổ chức Hải quan thế giới WCO phát hành. Từ mã này, chúng ta sẽ xác định thuế suất xuất nhập khẩu, và các chính sách khác liên quan đến hàng hóa (chính sách mặt hàng, quản lý rủi ro…).

Máng xối thoát nước bằng nhôm có mã HS là 76169990
Ngoài ra, phụ kiện (khớp nối, măng sông) của Máng xối thoát nước bằng nhôm có mã HS là 76090000bieu thue mang xoi
    Biểu thuế XNK mới nhất 2023 của mặt hàng Máng xối thoát nước và phụ kiện bằng nhôm

Thuế suất của mặt hàng Máng xối thoát nước và phụ kiện bằng nhôm?

Dựa vào HS Code, chúng ta xác định được thuế suất của mặt hàng Máng xối thoát nước và phụ kiện bằng nhôm sẽ có hai loại thuế là: Thuế nhập khẩuThuế giá trị gia tăng, cụ thể mức thuế suất được xác định như sau:
  Thuế giá trị gia tăng nhập khẩu của mặt hàng Máng xối thoát nước và phụ kiện bằng nhôm 8% trị giá tính thuế hàng nhập khẩu trong năm 2023 theo Nghị Định 44/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/07/2023
  Thuế nhập khẩu Máng xối thoát nước và phụ kiện bằng nhôm sẽ được phân loại cơ bản thành hai nhóm là Thuế nhập khẩu ưu đãi (15% cho mặt hàng Máng xối bằng nhôm và 3% cho phụ kiện) khi không có chứng nhận xuất sứ Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt khi có chứng nhận xuất sứ (C/O) từ Trung Quốc và các nước thuộc khu vực ĐNÁ, Hàn Quốc (0%).

Ngoài ra, khi có chứng nhận xuất sứ từ các khu vực khác nhau, doanh nghiệp sẽ được hưởng Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt khác nhau theo biểu thuế XNK, Doanh nghiệp có thể tham khảo qua Biểu thuế XNK trên hoặc liên hệ với Mr. Long Unicorn Logistics - 0909906217 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và chính xác nhất về mã HS CODE và thuế nhập khẩu.
 
Untitled design(2)
Một số lô hàng máng xối đã được xử lý bởi Unicorn Logistics

Quy trình nhập khẩu Máng xối thoát nước và phụ kiện bằng nhôm?

1. Tìm kiếm/liên hệ nhà cung cấp xuất khẩu Máng xối hoặc phụ kiện từ các thị trường thế mạnh như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia,…
2. Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với nhà xuất khẩu. Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau:
  • Thông tin cơ bản: Tên mặt hàng, giá cả, mẫu mã, quy cách đóng gói hàng hóa, số lượng, trọng lượng hàng,…
  • Điều khoản quan trọng: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW...), giá bán, thời gian giao hàng, điều kiện thanh toán (thanh toán bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C), các loại chứng từ khách như CO, CQ nếu có yêu cầu.
3Thực hiện hoạt động mua hàng, và tiến hành hợp đồng nhập khẩu.
4. Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan xuất khẩu và nhập khẩu cho lô hàng, vận chuyển quốc tế.
5. Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể liên hệ Unicorn Logistics – 090.990.6217 để mua bảo hiểm hàng hoá cho lô hàng với mức giá tốt nhất.
Bộ chứng từ cần để nhập khẩu mặt hàng Máng xối gồm: Hợp đồng mua bán (Sales Contact), Vận tải đơn (Bill of Lading), Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List), Catalog hàng hóa (nếu có), Giấy chứng nhận xuất xứ (CO - Certificate of Origin) - để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu.
Thủ tục hải quan nhập khẩu Máng xối: Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại, khi hàng đến của khẩu, Công ty nhập khẩu cần khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực hiện qua phần mềm hải quan điện tử. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là luồng xanh, luồng vàng, hay luồng đỏ mà xác định các bước thủ tục hải quan tiếp theo cần làm.
Luồng xanh thì chỉ cần thanh lý tờ khai, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa.

Một số lưu ý khi nhập khẩu mặt hàng Máng xối và phụ kiện bằng nhôm mà doanh nghiệp cần lưu ý:
1/ Khai báo tên hàng chúng ta phải ghi rõ loại hàng, mẫu mã, kích thước, công dụng… tránh trường hợp HQ yêu cầu khai bổ sung sẽ mất thời gian làm thủ tục.
2/ Dán nhãn, mác đầy đủ thông tin hàng hoá, đơn vị xuất khẩu, nhập khẩu, xuất xứ hàng hoá theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP.
3/ Đối với doanh nghiệp nhập khẩu lần đầu, hải quan sẽ yêu cầu kiểm tra thực tế hàng hoá, mở container để kiểm tra trực tiếp.
UNICORN LOGISTICS hỗ trợ khách hàng thông quan, kiểm hóa nhanh trongngày cho các lô hàng luồng đỏ giúp tiết kiệm thời gian, tránh tình trạng có thể hư bể, trầy xước trong quá trình bốc xếp bởi công nhân của cảng. (Để nắm rõ hơn vui lòng liên hệ trực tiếp 0909906217 – Mr. Long).
 
z4525755096103 4596618d6fcb14f9299955445e93b181


Vận chuyển Quốc tế và Nội địa: Gồm vận chuyển Quốc tế, lấy hàng tại xưởng nhà xuất khẩu ở nước ngoài về Việt Nam và giao hàng tại kho Việt Nam sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục. Công ty chúng tôi với đội ngũ xe tải và xe container phục vụ vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp sẵn sàng báo giá cạnh tranh và cung cấp dịch vụ vận chuyển Container, Xe tải giao hàng về tận kho cho quý khách hàng.

Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá dịch vụ bao gồm: Vận chuyển quốc tế, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, vận chuyển nội địa, thủ tục hải quan, dịch vụ logistics khác vui lòng gửi thông tin tới:
Hotline: Mr. Rick – 090 990 6217
Email: sales07@unicornlogs.com


 

Tác giả bài viết: Mr. Rick - 090.990.6217

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Khuyến mãi

DỊCH VỤ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây