THỦ TỤC NHẬP KHẨU NGUỒN ĐIỆN MỚI NHẤT


  Unicorn Logistics xin được gởi đến Doanh nghiệp Thủ tục nhập khẩu Nguồn điện mới nhất, chính xác và tiết kiệm chi phí, tư vấn nhiệt tình bởi Unicorn Logistics.
Trong bài viết này, Unicorn Logistics sẽ giải đáp toàn bộ các băn khoăn mà Doanh nghiệp gặp phải trong khâu lên kế hoạch nhập khẩu Nguồn điện như Chính sách nhập khẩu, mức thuế hiện hành và các quy trình để hoàn tất thủ tục nhập khẩu cho mặt hàng này.

  Chính sách nhập khẩu Nguồn điện?
Trước hết, Theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP, mặt hàng Nguồn điện không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu và có thể nhập khẩu như các mặt hàng thông thường. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải đảm bảo mặt hàng được nhập khẩu là sản phẩm mới 100%, chưa qua sử dụng.

  Lưu ý: Đây là tiêu chí rất quan trọng khi cân nhắc nhập khẩu Nguồn điện tránh tình trạng lô hàng nhập về bị xuất trả do không đạt yêu cầu.
Ngoài ra, một số Doanh nghiệp lo lắng rằng mặt hàng Nguồn điện khi nhập khẩu về có thể phải làm kiểm tra chuyên ngành hay làm chứng nhận hợp quy. Theo như QĐ 3810/QĐ-BKHCN và NĐ 27/2012/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ, mặt hàng này không nằm trong danh mục sản phẩm, hàng hoá nhóm 2. Vì vậy, Quý Doanh nghiệp có thể an tâm rằng mặt hàng này có thể nhập khẩu một cách dễ dàng và nhanh chóng.
(Liên hệ: 090.990.6217 – Mr. Long để được hỗ trợ tư vấn chính xác và tiết kiệm nhất)

HS Code và Thuế nhập khẩu áp dụng cho Nguồn điện trong năm 2023?
Mã HS Code của Mặt hàng Nguồn điện?
HS Code là mã phân loại hàng theo Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu do Tổ chức Hải quan thế giới WCO phát hành. Từ mã này, chúng ta sẽ xác định thuế suất xuất nhập khẩu, và các chính sách khác liên quan đến hàng hóa (chính sách mặt hàng, quản lý rủi ro…).
Mặt hàng nguồn điện có mã HS là 85.04.4090
bieu thue nguon dien
Biểu thuế XNK mới nhất 2023 của mặt hàng Nguồn cấp điện
(Áp dụng từ ngày 01/07/2023 sau Nghị Định 44/2023/NĐ-CP)

Thuế suất mới nhất của mặt hàng Nguồn điện?
Dựa vào HS Code, chúng ta xác định được thuế suất của mặt hàng Nguồn điện sẽ có hai loại thuế là: Thuế nhập khẩuThuế giá trị gia tăng, cụ thể mức thuế suất được xác định như sau:
  Thuế giá trị gia tăng nhập khẩu của mặt hàng Nguồn điện 10%
Lưu ý: Theo Phụ lục Nghị Định 44/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/06/2023, mặt hàng Nguồn điện không được giảm thuế giá trị gia tăng xuống 8% như một số mặt hàng khác.

  Thuế nhập khẩu Nguồn điện hiện nay là 0%. Như vậy, Doanh nghiệp không cần yêu cầu Nhà xuất khẩu cung cấp chứng nhận xuất sứ để giảm thuế nhập khẩu khi mặt hàng được nhập khẩu vào lãnh thổ Việt Nam.
Tuy nhiên, Doanh nghiệp nhập khẩu vẫn có thể xin chứng nhận xuất sứ cho mặt hàng nếu muốn lưu trữ và cung cấp cho khách hàng của mình khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu dùng.

Quy trình nhập khẩu Nguồn điện?
1. Tìm kiếm/liên hệ nhà cung cấp Nguồn điện từ các thị trường thế mạnh như Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan,…
2. Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với nhà xuất khẩu. Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau:
  • Thông tin cơ bản: Tên mặt hàng, giá cả, mẫu mã, quy cách đóng gói hàng hóa, số lượng, trọng lượng hàng,…
  • Điều khoản quan trọng: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW...), giá bán, thời gian giao hàng, điều kiện thanh toán (thanh toán bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C), các loại chứng từ khách như CO, CQ nếu có yêu cầu.
3Thực hiện hoạt động mua hàng, và tiến hành hợp đồng nhập khẩu Nguồn điện.
4. Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan xuất khẩu và nhập khẩu cho lô hàng, vận chuyển quốc tế.
5. Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể liên hệ Unicorn Logistics – 090.990.6217 để mua bảo hiểm hàng hoá cho lô hàng với mức giá tốt nhất.
Bộ chứng từ cần để nhập khẩu Nguồn điện gồm: Hợp đồng mua bán (Sales Contact), Vận tải đơn (Bill of Lading), Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List), Catalog hàng hóa (nếu có), Giấy chứng nhận xuất xứ (CO - Certificate of Origin) - để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu.
 
THỦ TỤC NHẬP KHẨU KHOÁ NGUON DIEN
Một số lô hàng Nguồn điện đã được xử lý bởi Unicorn Logistics

Thủ tục hải quan nhập khẩu Nguồn điện: Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại, khi hàng đến của khẩu, Công ty nhập khẩu cần khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực hiện qua phần mềm hải quan điện tử. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là luồng xanh, luồng vàng, hay luồng đỏ mà xác định các bước thủ tục hải quan tiếp theo cần làm.
Luồng xanh thì chỉ cần thanh lý tờ khai, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa.

Một số lưu ý khi nhập khẩu mặt hàng Nguồn điện mà doanh nghiệp cần lưu ý:
1/ Khai báo tên hàng chúng ta phải ghi rõ loại hàng, mẫu mã, Công suất, điện áp, công dụng… tránh trường hợp HQ yêu cầu khai bổ sung sẽ mất thời gian làm thủ tục.
2/ Dán nhãn, mác đầy đủ thông tin hàng hoá, đơn vị xuất khẩu, nhập khẩu, xuất xứ hàng hoá theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP.
3/ Đối với doanh nghiệp nhập khẩu lần đầu, hải quan sẽ yêu cầu kiểm tra thực tế hàng hoá, mở container để kiểm tra trực tiếp.
UNICORN LOGISTICS hỗ trợ khách hàng thông quan, kiểm hóa nhanh trong ngày cho các lô hàng luồng đỏ giúp tiết kiệm thời gian, tránh tình trạng có thể hư bể, trầy xước trong quá trình bốc xếp bởi công nhân của cảng. (Để nắm rõ hơn vui lòng liên hệ trực tiếp 0909906217 – Mr. Long).
 
to khai nguon dien
Tờ khai thông quan lô hàng Nguồn điện đã được xử lý bởi Unicorn Logistics

Vận chuyển Quốc tế và Nội địa: Gồm vận chuyển Quốc tế, lấy hàng tại xưởng nhà xuất khẩu ở nước ngoài về Việt Nam và giao hàng tại kho Việt Nam sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục. Công ty chúng tôi với đội ngũ xe tải và xe container phục vụ vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp sẵn sàng báo giá cạnh tranh và cung cấp dịch vụ vận chuyển Container, Xe tải giao hàng về tận kho cho quý khách hàng.

Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá dịch vụ bao gồm: Vận chuyển quốc tế, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, vận chuyển nội địa, thủ tục hải quan, dịch vụ logistics khác vui lòng gửi thông tin tới:
Hotline: Mr. Rick – 090 990 6217
Email: sales07@unicornlogs.com

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Khuyến mãi

DỊCH VỤ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây