THỦ TỤC NHẬP KHẨU BẾP ĐIỆN TỪ, BẾP HỒNG NGOẠI MỚI NHẤT 2023


  Nhập khẩu, thông quan, vận chuyển Các loại Bếp điện từ hay Bếp hồng ngoại chính là một trong nhưng thế mạnh của Unicorn Logistics với kinh nghiệm nhiều năm làm thủ tục nhập khẩu cho mặt hàng này.
  Sau đây, Unicorn Logistics xin được gởi đến Doanh nghiệp Thủ tục nhập khẩu Bếp điện từ và Bếp hồng ngoại mới nhất, chính xác và tiết kiệm chi phí, tư vấn nhiệt tình bởi Unicorn Logistics - là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế, và thủ tục hải quan, dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu và bảo hiểm hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp.
(Liên hệ: 090.990.6217 – Mr. Long để được tư vấn nhanh nhất)

Chính sách nhập khẩu Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại mới nhất?
  Đầu tiên, Theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP, mặt hàng Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại đều không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải đảm bảo mặt hàng được nhập khẩu là sản phẩm mới 100%, chưa qua sử dụng.
Lưu ý: Đây là tiêu chí rất quan trọng khi cân nhắc nhập khẩu Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại, tránh tình trạng nhập về bị xuất trả do không đạt yêu cầu.
  Hiện nay, theo như 2711/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ, mặt hàng Bếp điện từ và Bếp hồng ngoại nằm trong danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ bắt buộc phải đăng ký Kiểm tra Chất Lượng khi nhập khẩu vào Việt Nam. (Liên hệ: 090.990.6217 – Mr. Long để được hỗ trợ tư vấn chính xác và tiết kiệm nhất)

HS CODE, Thuế nhập khẩu áp dụng cho mặt hàng Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại?
Mã HS CODE của Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại
  HS Code là mã phân loại hàng theo Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu do Tổ chức Hải quan thế giới WCO phát hành. Từ mã này, chúng ta sẽ xác định thuế suất xuất nhập khẩu, và các chính sách khác liên quan đến hàng hóa (chính sách mặt hàng, quản lý rủi ro…).
Bếp điện từ và Bếp hồng ngoại có cùng 1 mã HS Code đó là 85166090
 
hs code bep

Biểu thuế XNK mới nhất của mặt hàng Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại

Thuế suất của mặt hàng Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại mới nhất?
  Dựa vào HS CODE, chúng ta xác định được Thuế suất của mặt hàng Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại sẽ có hai loại thuế là: Thuế nhập khẩuThuế giá trị gia tăng, cụ thể mức thuế suất được xác định như sau: 
     Thuế nhập khẩu Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại sẽ được phân loại cơ bản thành hai nhóm là Thuế nhập khẩu ưu đãi (20%) khi không có chứng nhận xuất sứ Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt khi có chứng nhận xuất sứ từ Trung Quốc (0%) và các nước thuộc khu vực ĐNÁ (0%).
     Thuế giá trị gia tăng nhập khẩu của mặt hàng Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại 10% trị giá tính thuế hàng nhập khẩu.

  Ngoài ra, khi có chứng nhận xuất sứ từ các khu vực khác nhau, doanh nghiệp sẽ được hưởng Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt khác nhau theo biểu thuế XNK, Doanh nghiệp có thể tham khảo qua Biểu thuế XNK trên hoặc liên hệ với Mr. Long Unicorn Logistics - 0909906217 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và chính xác nhất về mã HS CODE và thuế nhập khẩu.

Quy trình nhập khẩu Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại cho doanh nghiệp?
1. Tìm kiếm/liên hệ nhà cung cấp xuất khẩu Bếp điện từ và Bếp hồng ngoại từ các thị trường thế mạnh như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Italy,…
2. Đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương với nhà xuất khẩu. Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau:
  • Thông tin cơ bản: Tên mặt hàng, giá cả, mẫu mã, quy cách đóng gói hàng hóa, số lượng, trọng lượng hàng,…
  • Điều khoản quan trọng: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW...), giá bán, thời gian giao hàng, điều kiện thanh toán (thanh toán bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C)), các loại chứng từ khác như CO, CQ nếu có yêu cầu.
3. Thực hiện hoạt động mua hàng, và tiến hành hợp đồng nhập khẩu Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại.
4. Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan xuất khẩu và nhập khẩu cho lô hàng, vận chuyển quốc tế.
Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể liên hệ Unicorn Logistics – 090.990.6217 để mua bảo hiểm hàng hoá cho lô hàng với mức giá tốt nhất.

Bộ chứng từ cần để nhập khẩu Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại gồm: Hợp đồng mua bán (Sales Contact), Vận tải đơn (Bill of Lading), Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List), Catalog hàng hóa (nếu có), Giấy chứng nhận xuất xứ (CO - Certificate of Origin) để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu.

Thủ tục hải quan nhập khẩu Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại: Căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại, khi hàng đến của khẩu, Công ty nhập khẩu cần khai hải quan nhập khẩu theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện được thực hiện qua phần mềm hải quan điện tử. Sau khi truyền tờ khai bằng phần mềm, tùy theo kết quả phân luồng tờ khai là luồng xanh, luồng vàng, hay luồng đỏ mà xác định các bước thủ tục hải quan tiếp theo cần làm.
Luồng xanh thì chỉ cần thanh lý tờ khai, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra, Luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vừa kiểm tra thực tế hàng hóa.
UNICORN LOGISTICS hỗ trợ khách hàng thông quan trong ngày, kiểm hóa nhanh cho các lô hàng luồng đỏ, tránh tình trạng có thể hư bể, trầy xước trong quá trình bốc xếp bởi công nhân của cảng.
tokhai bep1
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KTCL VÀ TỜ KHAI THÔNG QUAN XỬ LÝ BỞI UNICORN LOGISTICS
 
Đăng ký Kiểm tra Chất lượng mặt hàng Bếp điện từ và Bếp hồng ngoại:
  Như đã nói ở trên, khi nhập khẩu mặt hàng Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại vào Việt Nam, Doanh nghiệp cần phải đăng ký Kiểm tra Chất lượng theo QCVN 4:2009/BKHCN (Sửa đổi 1:2016) hoặc QCVN 9:2012/BKHCN tuỳ thuộc vào Bếp điện từ, Bếp hồng ngoại mà Doanh nghiệp nhập khẩu là loại Bếp gắn cố định hay không cố định.
Liên hệ: 090.990.6217 – Mr. Long để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất về quy trình Đăng ký KTCL mặt hàng Bếp điện từ và Bếp hồng ngoại.
 
Một số lưu ý khi nhập khẩu mặt hàng Bếp điện từ và Bếp hồng ngoại mà doanh nghiệp cần lưu ý:
1/ Khai báo tên hàng chúng ta phải ghi rõ loại hàng, mẫu mã, kích thước, công dụng… tránh trường hợp HQ yêu cầu khai bổ sung sẽ mất thời gian làm thủ tục.
2/ Dán nhãn, mác đầy đủ thông tin hàng hoá, đơn vị xuất khẩu, nhập khẩu, xuất xứ hàng hoá theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP.
3/ Đối với doanh nghiệp nhập khẩu lần đầu, hải quan sẽ yêu cầu kiểm tra thực tế hàng hoá, mở container để kiểm tra trực tiếp (Liên hệ Unicorn Logistics - 0909906217 để được hỗ trợ thông quan trong ngày, kiểm hoá nhanh để hạn chế tối đa rủi ro hư hỏng hàng khi kiểm hoá)
 
cont bếp


Vận chuyển Quốc tế và Nội địa: Gồm vận chuyển Quốc tế, lấy hàng tại xưởng nhà xuất khẩu ở nước ngoài về Việt Nam và giao hàng tại kho Việt Nam sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục. Công ty chúng tôi với đội ngũ xe tải và xe container phục vụ vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp sẵn sàng báo giá cạnh tranh và cung cấp dịch vụ vận chuyển Container, Xe tải giao hàng về tận kho cho quý khách hàng.

Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá dịch vụ bao gồm: Vận chuyển quốc tế, dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, vận chuyển nội địa, thủ tục hải quan, dịch vụ logistics khác vui lòng gửi thông tin tới:
Hotline: Mr. Long – 090 990 6217
Email: sales07@unicornlogs.com