VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ ÚC VỀ VIỆT NAM

Úc không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp tự nhiên tuyệt vời mà còn là một quốc gia chuyên sản xuất và cung cấp nhiều loại hàng hóa chất lượng cao, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Sự uy tín của những sản phẩm mang nhãn "Made in Australia" luôn đặt niềm tin lớn từ phía người tiêu dùng Việt Nam. Thêm vào đó, Úc hiện đang là quê hương của nhiều người Việt Nam, họ đã chọn Úc làm nơi sinh sống và làm việc. Điều này làm cho việc gửi hàng từ Úc về các tỉnh, thành phố ở Việt Nam trở nên phổ biến hơn. Để đáp ứng nhu cầu này, Unicorn Logistics xin chia sẻ về QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TỪ ÚC VỀ VIỆT NAM.

Nếu bạn đang cần vận chuyển hàng từ Úc về Việt Nam mà chưa tìm được đơn vị tin cậy thì hãy tham khảo dịch vụ vận chuyển của Unicorn Logistics. Chúng tôi cam kết giá rẻ, uy tín, và đảm bảo tốc độ nhanh chóng mang trải nghiệm sự thuận tiện và chất lượng cho bạn. Hãy liên hệ với Unicorn Logistics thông qua Eric@unicornlogs.com / 0907256567 - Mr Bắc, Eric, Trưởng phòng sales để được tư vấn và hỗ trợ. 


1. Các hình thức vận chuyển hàng hóa từ Úc về Việt Nam 

Vận chuyển  hàng hóa từ Úc về Việt Nam bằng đường biển:
Thời gian vận chuyển hàng từ Úc về Việt Nam qua đường biển thường kéo dài từ 20 đến 30 ngày, thời gian có thể chênh lệch 3-4 ngày tùy thuộc vào tuyến đường, cảng đi và đến. Việc vận chuyển hàng từ Úc về Việt Nam thông qua đường biển là một phương thức hiệu quả, đặc biệt được lựa chọn để chuyển động nhanh chóng hàng loạt các loại hàng hóa cồng kềnh và có số lượng lớn. 
van chuyen hang tu an do ve viet nam


Một số cảng tai Úc 

Tên cảng

Ký hiệu

Vị trí địa lý

Brisbane

BNE

Nằm ở cửa sông Brisbane, ở ngoại ô thành phố Brisbane, Queensland

Melbourne

MEL

Nằm gần cửa sông Yarra trên bờ biển phía Nam của Victoria ở đông nam Australia

Sydney / Jackson

SYD

Nằm trên Vịnh Botany, trên bờ biển phía đông Australia

Adelaide

ADL

Nằm cách Vịnh St Vincent ở thành phố Adelaide chỉ vài km

Darwin

DRW

Nằm trên bờ biển phía Nam của Vịnh Beagle, ở Biển Timor

Newcastle

NTL

Nằm trên bờ biển phía đông của New South Wales và là cảng lâu đời nhất ở ÚcVận chuyển hàng hóa từ Úc về Việt Nam bằng đường hàng không: 
Thời gian vận chuyển bằng đường hàng không thường chỉ mất khoảng 3-5 ngày, là giải pháp lý tưởng cho những đợt hàng cần được nhận gấp và các mặt hàng có giá trị cao mà khách hàng đặt ưu tiên. Hình thức vận chuyển này là loại nhanh nhất. Phương thức vận chuyển bằng máy bay thích hợp chủ yếu cho những mặt hàng nhỏ với thủ tục đơn giản. Tuy nhiên chi phí cao đặc biệt là với những hàng cồng kềnh. 
Một số sân bay quốc tế tại Úc 

 

QUỐC GIA

THÀNH PHỐ

TÊN SÂN BAY

MÃ ICAO

MÃ IATA

Australia

Adelaide

Adelaide International Airport

YPAD

ADL

Australia

Brisbane

Brisbane International Airport

YBBN

BNE

Australia

Canberra

Canberra International Airport

YSCB

CBR

Australia

Melbourne

Melbourne International Airport

YMML

MEL

Australia

Perth

Perth International Airport

YPPH

PER

Australia

Sydney

Sydney Airport

YSSY

SYD


2. Quy trình vận chuyển hàng hóa từ Úc về Việt Nam 

Quy trình vận chuyển hàng từ Úc về Việt Nam tại Unicorn Logistics được thiết lập để đảm bảo sự hiệu quả và đáp ứng nhanh chóng đối với nhu cầu vận chuyển của khách hàng:

Bước 1: Tiếp Nhận Yêu Cầu và Cung Cấp Báo Giá Vận Chuyển
Unicorn Logistics tiếp nhận cầu vận chuyển từ phía khách hàng. Dựa trên thông tin chi tiết về hàng hóa mà khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ thực hiện quá trình tính toán và đề xuất một phương án vận chuyển phù hợp nhất. Điều quan trọng là chúng tôi luôn nỗ lực tối ưu hóa cước phí và giảm thiểu thời gian vận chuyển một cách hiệu quả nhất có thể.

Bước 2: Xác nhận đơn hàng và làm hồ sơ cần thiết 
Sau khi nhận được đơn hàng từ khách hàng, Unicorn Logistics tiến hành chuẩn bị hồ sơ cần thiết để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả. 

Bước 3: Tiến hành vận chuyển hàng từ Úc về Việt Nam
Liên Hệ Nhận Hàng từ nhà xuất khẩu tại Úc. Sau khi nhận được hàng hóa từ nhà xuất khẩu thì tiến hành vận chuyển. Unicorn Logistics sẽ thông báo cho khách hàng để thông báo về việc bắt đầu quá trình vận chuyển, cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình và các điểm khác quan trọng.

*** Vận chuyển hàng hóa từ Úc về Việt Nam theo hình thức hàng lẻ
- Hình thức hàng lẻ lấy hàng tại cảng của Úc (FOB, FCA, FAS):
Đại lý của chúng tôi sẽ đảm nhận việc lấy booking từ người xuất khẩu và cung cấp cont rỗng cho quá trình vận chuyển.
Người xuất khẩu sẽ chịu trách nhiệm chuyển hàng đến kho của đại lý tại Úc và thực hiện khai báo hải quan/thông quan.
Đại lý của Unicorn Logistics tại Úc sẽ tổ chức gom hàng từ nhiều chủ hàng khác nhau và đóng hàng vào cont 20ft hoặc 40ft. Sau đó, hàng sẽ được vận chuyển từ Cảng Sydney, Jackson, Adelaide, Darwin, Newcastle …đến Cảng Hồ Chí Minh, Cảng Hải Phòng, Cảng Đà Nẵng.
Unicorn Logistics sẽ thực hiện thủ tục khai báo hải quan/thông quan và đưa hàng về kho cho người nhập khẩu.

- Hình thức hàng lẻ lấy hàng tại kho Úc(EXW, FCA, FAS):
Đại lý sẽ lấy booking từ người xuất khẩu và cung cấp cont rỗng.
Đại lý của Unicorn Logistics tại Úc sẽ đến lấy hàng từ kho của người xuất khẩu và thực hiện khai báo hải quan/thông quan. Sau đó, hàng hóa từ nhiều chủ hàng sẽ được đóng gói vào cont 20ft hoặc 40ft.
Hàng hóa sẽ được vận chuyển từ Cảng Sydney, Jackson, Adelaide, Darwin, Newcastle… đến Cảng Hồ Chí Minh, Cảng Hải Phòng, Cảng Đà Nẵng.
Unicorn Logistics sẽ tiếp tục thực hiện thủ tục khai báo hải quan/thông quan và đưa hàng về kho cho người nhập khẩu.

*** Vận chuyển hàng hóa từ Úc về Việt Nam theo hình thức hàng nguyên cont 
- Hình thức hàng nguyên cont lấy hàng tại cảng Úc(FOB, FCA, FAS):
Đại lý của chúng tôi sẽ tiến hành việc lấy booking từ người xuất khẩu và cung cấp cont rỗng để chuẩn bị cho quá trình vận chuyển.
Người xuất khẩu sẽ chịu trách nhiệm chuyển hàng đến cảng Úc và thực hiện các thủ tục khai báo hải quan/thông quan.
Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng từ các cảng như Cảng Sydney, Jackson, Adelaide, Darwin, Newcastle đến các cảng ở Việt Nam như Cảng Hồ Chí Minh, Cảng Hải Phòng, và Cảng Đà Nẵng.
Unicorn Logistics sẽ tiếp tục thực hiện thủ tục khai báo hải quan/thông quan và đưa hàng về kho cho người nhập khẩu.

- Hình thức hàng nguyên cont lấy hàng tại kho Úc (EXW, FCA, FAS):
Đại lý sẽ lấy booking từ người xuất khẩu và cung cấp cont rỗng từ kho của đại lý.
Người xuất khẩu sẽ chở hàng đến cảng Úc và thực hiện các thủ tục khai báo hải quan/thông quan.
Unicorn Logistics sẽ vận chuyển hàng từ kho tại Úc đến Việt Nam. Làm các thủ tục thông quan hàng hóa và đưa về kho cho người nhập khẩu. 

Bước 4: Làm Thủ Tục Khai Báo Hải Quan nhập khẩu 
Hàng về tới cảng của Việt Nam tại Cát Lái, Đà Nẵng, Hải Phòng thì Unicorn Logistics sẽ tiến hành làm thủ tục và thông quan hàng hóa. 

Bước 5: Giao hàng cho khách
Sau khi hàng hóa được thông quan, đơn vị sẽ tiến hành trả hàng cho khách đảm bảo sự hài lòng và thuận tiện từ phía khách hàng.


3. Các mặt hàng thường được nhập khẩu từ Úc về Việt Nam

Unicorn Logistics, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đã đi sâu vào lĩnh vực vận chuyển và thông quan hàng hóa, tạo ra những giải pháp hiệu quả cho nhiều loại sản phẩm đa dạng. Công ty chúng tôi tự hào về thành tựu trong việc vận chuyển hàng hóa giữa Úc và Việt Nam, bao gồm những danh mục hàng hóa như sau:

 •  Mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh
 •  Các mặt hàng tiêu dùng, bánh kẹo, các sản phẩm từ ngũ cốc
 •  Linh kiện, phụ tùng ô tô, xe máy, các thiết bị lắp ráp…
 •  Dây điện và dây cáp điện, điện gia dụng
 •  Nguyên phụ liệu dệt may, giày da, quần áo, vải các loại
 •  Nội thất, đồ gỗ, đồ mỹ nghệ, sản phẩm từ gỗ
 •  Giấy, các mặt hàng làm từ giấy: ly giấy, ống hút
 •  Thực phẩm, trái cây, hàng đông lạnh
 •  Linh kiện điện tử
 •  Nguyên phụ liệu dệt may, da, giày, quần áo, vải vóc các loại

4. Cách tính đơn giá vận chuyển: 
*** Vận chuyển đường hàng không
Chi phí vận chuyển hàng không được tính bằng cách: ĐƠN GIÁ x KHỐI LƯỢNG (so sánh khối lượng thực tế và khối lượng theo thể tích, cái nào lớn hơn sẽ lấy cái đó) 
 • Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)
 • Khối lượng thể tích (Chargeable / Volumetric / Dimensional Weight) là quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Cách thức tính: Khối lượng thể tích (kgs) = (dài x rộng x cao)/6000 (cm) 

*** Vận chuyển đường biển
Chi phí vận chuyển hàng không được tính bằng cách: ĐƠN GIÁ x KHỐI LƯỢNG  (so sánh khối lượng thực tế và khối lượng theo thể tích, cái nào lớn hơn sẽ lấy cái đó): 
 • Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)
 • Thể tích (Chargeable/Volumetric/Dimensional Weight) là quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Cách thức tính: Khối lượng thể tích (CBM) = (dài x rộng x cao)/6000 (m)

5. Dịch vụ của Unicorn Logistics 
Unicorn Logistics , là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giao nhận quốc tế tại Việt Nam, cam kết cung cấp các dịch vụ chất lượng và đa dạng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Chúng tôi tự hào cung cấp những dịch vụ sau:
 • Vận Chuyển Quốc Tế Đường Biển và Hàng Không: Dịch vụ vận chuyển quốc tế đường biển từ Việt Nam tới các cảng trên thế giới và ngược lại. Vận chuyển quốc tế đường hàng không từ các sân bay của Việt Nam tới các sân bay quốc tế trên thế giới và ngược lại.
 • Vận Chuyển Nội Địa: Vận chuyển nội địa bằng đường bộ, đường thủy, và đường sắt.
 • Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan Trọn Gói: Cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, và một số cửa khẩu nội địa.
 • Dịch Vụ Tư Vấn và Làm C/O (Chứng Nhận Xuất Xứ): Tư vấn và xử lý C/O các loại form.
 • Tư Vấn Miễn Phí: Tư vấn miễn phí các nội dung như Mã HS, thuế nhập khẩu, xuất khẩu thanh toán, chính sách nhập khẩu mặt hàng, giải pháp vận chuyển hiệu quả, và nhiều hơn nữa.
 • Tư Vấn Hợp Đồng và Chứng Từ: Tư vấn về hợp đồng xuất nhập khẩu và các chứng từ liên quan. Tặng bộ mẫu hợp đồng thương mại, invoice, packing list.

Unicorn Logistic với dịch vụ chất lượng, đội ngũ nhân viên tận tình chuyên nghiệp sẵn sàng hợp tác để đồng hành cùng với quý doanh nghiệp trong việc làm thủ tục hải quan, thông qua, vận chuyển hàng hóa xuất - nhập khẩu. Đơn vị đảm bảo mang đến khách hàng chất lượng tốt nhất với quy trình thủ tục nhanh gọn, hạn chế được những rủi ro giúp doanh nghiệp hợp tác tiết kiệm được những chi phí không cần thiết. 
 
Quý khách có nhu cầu liên hệ hỗ trợ tư vấn TTHQ:
Mr Bắc, Eric, Trưởng phòng sales UNICORN
Eric@unicornlogs.com
Phone: 0907256567

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Khuyến mãi

DỊCH VỤ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây